TÌM HIỂU Ý NGHĨA TÊN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ HUBLOT

Bạn đã bao giờ nghe nói về thương hiệu đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ mang tên Hublot chưa? Vậy thì, đồng hồ Hublot là gì? Tại sao hãng sản xuất lại chọn cái tên này? Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây của Replica Luxury.

1. Giới thiệu về thương hiệu đồng hồ Hublot

Đồng hồ Hublot là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hãng được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 1980 bởi Carlo Crocco, một nhà thiết kế đồng hồ từng làm việc cho một số thương hiệu lớn khác.

TÌM HIỂU Ý NGHĨA TÊN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ HUBLOT (2)

Với triết lý “Nghệ thuật của Sự Kết Hợp” (“The Art of Fusion”), Hublot luôn thường xuyên mang đến những mẫu đồng hồ độc đáo, sáng tạo và phong cách. Từ thiết kế cổ điển và đơn giản đến các mẫu hiện đại, thể thao và tích hợp nhiều tính năng, Hublot luôn tạo nên sự độc đáo và đẳng cấp cho người dùng.

Thương hiệu đồng hồ Hublot còn là nhà tài trợ chính cho nhiều sự kiện thể thao quốc tế lớn, bao gồm cả World Cup FIFA và giải đua xe Formula 1. Điều này là lý do tại sao đồng hồ Hublot được đánh giá là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ hàng đầu trên thế giới.

2. Đồng hồ Hublot là gì? Giải thích ý nghĩa tên thương hiệu

Trong tiếng Pháp, “Hublot” có nghĩa là “ô cửa sổ du thuyền,” và người sáng lập thương hiệu Hublot đã sử dụng tên này từ năm 1980. Gia đình Carlo Crocco, chủ sở hữu của tập đoàn đồng hồ Binda Group tại Ý, đã sở hữu tên này. Tuy nhiên, Carlo Crocco vẫn muốn xây dựng một thương hiệu riêng của mình.

TÌM HIỂU Ý NGHĨA TÊN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ HUBLOT (2)

Carlo Crocco chuyển đến Geneva, Thụy Sĩ, và bắt đầu kinh doanh riêng với một xưởng sản xuất đồng hồ nhỏ của mình. Lớn lên trong sự giàu có, Crocco hiểu được sở thích của tầng lớp thượng lưu châu Âu, yêu thích kỳ nghỉ trên du thuyền trên Địa Trung Hải vào mỗi mùa hè.

Do đó, hình ảnh của các cửa sổ tròn trên du thuyền, để gió và ánh sáng tự nhiên vào, trở thành biểu tượng quen thuộc với họ. Ông đã biến tấu các chi tiết đặc trưng của các cửa sổ này để tích hợp vào các mẫu đồng hồ đeo tay như hiện nay.

Sau ba năm nghiên cứu, Carlo Crocco đã thuyết phục về lợi ích của cao su tự nhiên làm dây đeo cho đồng hồ thể thao của mình. Cao su và kim loại đã từng kết hợp trong nhiều ngành công nghiệp, nhưng chưa bao giờ được sử dụng trong đồng hồ xa xỉ.

Nhờ tính chất co giãn, dây đeo cao su ôm sát cổ tay người đeo, không gây dị ứng, cực kỳ bền, dễ vệ sinh và có tuổi thọ cao. Carlo Crocco trở thành người đầu tiên trong lịch sử tạo ra dây đeo cao su, góp phần thay đổi thẩm mỹ của ngành đồng hồ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, khi sản phẩm đầu tiên hoàn thiện, ông cảm thấy cần đặt tên thương hiệu phù hợp để ra mắt tại triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới – Basel World.

Bằng tiếng Anh, “Porthole” được gọi là “Hublot” trong tiếng Pháp. Do sự gần gũi này, Carlo Crocco quyết định đặt tên chính thức cho thương hiệu đồng hồ đầu tiên của mình là Hublot vào năm 1980.

TÌM HIỂU Ý NGHĨA TÊN THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ HUBLOT (2)

Vậy nên, bây giờ bạn đã biết đồng hồ Hublot là gì và ý nghĩa của cái tên rồi đúng không? Tóm lại, Hublot có nghĩa là “ô cửa sổ du thuyền,” và có thể hiểu như “Cánh cửa mở ra kỷ nguyên mới” với thiết kế tiên phong của nó.

Kết luận

Đây là những thông tin mà Replica Luxury muốn chia sẻ với khách hàng khi tìm kiếm thông tin về đồng hồ Hublot là gì. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã hữu ích đối với bạn. Xin chào và hẹn gặp lại trong các chuyên mục sắp tới.