Lựa Chọn Phương Pháp Mạ Vàng Đồng Hồ Tốt Nhất

Mạ vàng đồng hồ là một phương pháp phủ một lớp vàng mỏng lên phần lõi kim loại của đồng hồ. Độ dày của lớp mạ này phụ thuộc vào giá trị và loại đồng hồ mà bạn đang xem xét. Hiện nay, có hai phương pháp mạ vàng chính được sử dụng trên toàn thế giới, đó là mạ vàng 18K và 24K. Cùng Replica LuxuryĐồng Hồ Rep 1 1Túi Xách Siêu Cấp tìm hiểu nhé !

Lý do đồng hồ mạ vàng bị tróc sơn và bạc màu

Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ mạ vàng mà màu sắc bắt đầu bạc màu hoặc lớp mạ vàng bị tróc sơn, bạn hoàn toàn có thể đưa nó đến các trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để thực hiện quá trình mạ vàng lại. Hiện nay, có hai phương pháp mạ vàng đồng hồ phổ biến được áp dụng nhiều nhất:

Lựa Chọn Phương Pháp Mạ Vàng Đồng Hồ Tốt Nhất

Phương pháp mạ điện

Phương pháp mạ điện sử dụng công nghệ điện phân và dung dịch điện môi để tạo lớp mạ vàng. Lớp mạ theo phương pháp này thường có độ dày từ 5 đến 80 micromet, được xem là khá dày, có khả năng che lấp các chi tiết nhỏ trên đồng hồ. Mặc dù có chi phí rẻ hơn, nhưng độ bền của lớp mạ vàng được đánh giá là thấp hơn và có khả năng bong tróc dễ hơn so với phương pháp mạ vàng PVD.

Phương pháp mạ vàng PVD

Phương pháp mạ vàng PVD là một công nghệ cải tiến so với mạ điện. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới thường sử dụng phương pháp này. Phương pháp này dựa trên việc bốc hơi vật lý và gắn lớp mạ vàng lên đồng hồ. Lớp mạ này thường có độ dày từ 0,1 đến 0,3 micromet, tạo nên độ hoàn mỹ và tinh tế hơn cho chiếc đồng hồ.

Mặc dù phương pháp mạ vàng PVD có chi phí cao hơn so với mạ điện thông thường, nhưng lớp mạ mỏng này cực kỳ cứng, khó bị trầy xước hoặc bong tróc trong quá trình sử dụng. Điều này đảm bảo độ bền của đồng hồ tốt hơn và giữ cho chiếc đồng hồ luôn tươi mới.

Rolex DateJust 126334 Mặt Số Hồng Sundust Nhà Máy Clean 41mmm (1)

Chi phí mạ vàng đồng hồ

Chi phí mạ vàng đồng hồ thường dao động tùy theo yêu cầu và loại đồng hồ. Nếu bạn chỉ muốn mạ một phần nhỏ như bezel của đồng hồ, giá sẽ thấp hơn so với việc mạ toàn bộ chiếc đồng hồ. Thêm vào đó, giá mạ vàng cũng phụ thuộc vào diện tích lớp mạ, thương hiệu đồng hồ và độ phức tạp của bề mặt phủ mạ.

Thông thường, giá mạ vàng cho một chiếc đồng hồ có thể dao động từ 2.000.000 VNĐ đến 4.500.000 VNĐ, tùy thuộc vào mức độ yêu cầu của bạn. Đây chỉ là một mức giá trung bình và có tính chất tham khảo chung trên thị trường hiện nay.